• Dù bạn đang sử dụng loại cửa lưới chống muỗi nào nhưng nếu không bảo dưỡng, bảo trì giữ gìn cửa lưới đúng cách thì sản phẩm cũng sẽ bị hư hỏng, thời gian sử dụng thấp và không mang lại những hiệu quả như bạn mong muốn…

  Vì vậy, Hùng Phát mách bạn cách bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi để được bền lâu nhất. Hãy đọc hết bài viết này nhé!

  Chúng ta biết rằng, trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm cách để giúp bạn đuổi lũ muỗi, côn trùng bay xa khỏi nhà mình như sử dụng thuốc xịt muỗi, đèn bắt muỗi, kem bôi da chống muỗi, tinh dầu chồng muỗi….Nhưng tất cả đều không thể nào mang lại tính toàn diện và triệt để và công dụng thì trong một khoảng thời gian nhất định. Chỉ cần bạn sơ hở, ruồi muỗi lại đột nhập ngay, đồng thời các phương pháp này cực kỳ hại cho sức khỏe con người.

  Vì vậy, cửa lưới chống muỗi đang là giải pháp tốt nhất dành cho tất cả gia đình Việt, với mức giá không quá cao nên mọi đối tượng đều có thể lắp đặt mà không phải quá lo nghĩ. Việc quan tâm lúc này là làm sao để đạt được thời gian sử dụng dài tới 10 năm mà hiệu quả luôn cao nhất? Phải làm sao giảm được sự hao mòn, hỏng hóc trong quá trình sử dụng? Áp dụng một số mẹo nhỏ này ngay nhé.cua-luoi-chong-muoi-hung-phat-00008

  Cách bảo trì cửa lưới chống muỗi đúng

  Việc bảo trì sản phẩm cửa lưới chống muỗi thật sự rất cần thiết vì nếu bạn không thực hiện điều này thì dù là sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất tại Siêu thị Hùng Phát cũng khó có thể nào gắn bó được trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, bất kỳ khách hàng nào đã sử dụng các loại cửa lưới chống muỗi dạng xếp, dạng lùa, dạng cuốn, cửa lưới cố định,..của chúng tôi, đều có một bản hướng dẫn cách bảo trì. Đó là:

  Định kỳ 3 tháng, 6 tháng nên vệ sinh cho cửa lưới đặc biệt là với những mẫu cửa lưới chống muỗi tự cuốn, cửa lưới dạng xếp vì phần lưới muỗi sẽ được xếp vào trong hộp kỹ thuật hay ở trong hộp chứa lưới nên dễ bị bám giữ bụi bẩn, xác côn trùng.

  Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để giúp làm sạch phần bụi bẩn bám trên lưới, dùng bàn chải để dễ dàng lấy đi xác côn trùng hơn, nhưng tuyệt đối không sử dụng hoạt chất tẩy rửa mạnh. Tiến hành bôi trơn các thanh dẫn hướng, trục cuốn. Sau khi vệ sinh phần lưới chống muỗi, bạn nên để khô nó trước khi lắp đặt lại.

  Để giúp cửa lưới được vận hành tốt nhất, bạn cần sử dụng thường xuyên sẽ hạn chế việc bụi bẩn bị bám vào bên trong. Vào những ngày thời tiết xấu, gió bão thì nếu là ở các vị trí cửa sổ, cửa ban công hay ở mái hiên hãy thu cửa lưới chống muỗi lại sẽ giúp cửa không bị rách, nâng cao hơn tuổi thọ của sản phẩm.cua-luoi-chong-muoi-hung-phat-00003

  Nên chú ý đến cách sử dụng cửa lưới chống muỗi

  Để có thể giúp sản phẩm được sử dụng lâu bền, bạn hãy sử dụng sản phẩm này đúng cách. Ngoài việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh sạch sẽ lưới chống côn trùng một cách thường xuyên thì trong quá trình sử dụng khi đóng mở cửa lưới bạn cũng nên thực hiện một cách nhẹ nhàng, cẩn thận tránh mạnh tay.

  Đối với những cửa lưới chống muỗi dạng xếp thì các nếp gấp được nối với nhau bằng các dây nối nên khi kéo cửa cần nhẹ nhàng để tránh nguy cơ dây nối bị đứt. Hành động kéo mạnh quá cũng làm cho khung cửa lùa hay cửa dạng xếp bị trượt khỏi thanh ray.

  Nên tránh để các vật nhọn đâm vào có thể làm lưới bị rách

  Không ít tại nạ hay sơ xuất vẫn thường xảy ra đối với cửa lưới chống muỗi nhà bạn nhất là trường hợp phần lưới bị vật nhọn đâm vào làm rách lưới. Để tiếp tục sử dụng bạn phải thay thế hoặc vá lại phần lưới.

  Trên đây là những lưu ý giúp bạn bảo trì, sử dụng sản phẩm cửa lưới chống muỗi tốt nhất để duy trì được tuổi thọ sản phẩm đến 10 năm. Hãy ghi chú lại nhé các bạn!

  Bạn đã biết cách bảo dưỡng cửa lưới chống muỗi ở nhà mình?
  5 (100%) 1 vote[s]