• Mái hiên di động là một vật dụng mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng, không chỉ giúp che nắng, che mưa mà còn trang trí thêm phần sinh động cho các không gian nhà bạn. Vậy để sử dụng lâu nhất, bền nhất mái hiên hãy trang bị những kinh nghiệm chăm sóc cho bộ phận khung sườn – bộ phận quan trọng nhất của mái hiên di động. Bài viết dưới đây của Hùng Phát xin chia sẻ một vài giải pháp hữu ích giúp bạn giữ gìn mái hiên mãi bền đẹp theo thời gian.

  Khung sườn là bộ phận cố định giúp mái che bám vào tường, giúp giữ cho lợp bạt che cẳng phẳng ra và cố định không bị bung. Nhưng thiên nhiên Việt Nam vô cùng khắc nghiệt, mưa nắng thất thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến bộ phận khung sườn mái hiên. Nước mưa dễ làm cho sườn bị axit oxi hóa nhanh chóng còn nắng nóng làm sườn bị bào mòn, bong tróc từ đó dẫn đến chất lượng mái hiên giảm sút nghiêm trọng.

  Để có thể bảo vệ mái hiên di động chủ sở hữu không chỉ cần lựa chọn sản phẩm chất lượng ngay từ đầu mà bạn cần có phương pháp chăm sóc tốt để nâng cao tuổi thọ mái hiên trong mọi điều kiện thời tiết.

  Những giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ khung sườn mái hiên:

  Giảm tần suất bề mặt tiếp xúc giữa mái hiên với nguồn nước

  Khung sườn được làm bằng sắt hoặc bằng nhôm nên khi gặp nước rất dễ bị rỉ sét, bị biến dạng màu. Nguyên nhân là vì trong nước nhất là nước mưa có chứa hàm lượng axit cao dễ làm bào mòn lớp sơn bảo vệ của khung sườn. Khi nước mưa tích tụ ngày càng nhiều sẽ gây oxy hóa chất liệu, khung sườn sẽ xuất hiện các chỗ màu đen loang lỗ trên bề mặt làm mất đi giá trị thẫm mỹ của mái hiên.mai-hien-xep-luon-song

  Vì vậy, bạn cần hạn chế nước mưa bám vào khung sườn, nếu trời mưa to lớn, người sử dụng hãy thu gọn mái hiên lại, lau khô bề mặt sản phẩm thật sạch là tốt nhất. Sản phẩm nếu được vệ sinh cẩn thận sẽ giảm đi sự cư trú của các vi sinh vật gây nấm mốc, hoen ố trên mái hiên. Hạn chế việc làm ảnh hưởng đến chất liệu, giá trị cảu sản phẩm mái che.

  Phun lớp sơn phủ lên bề mặt kim loại

  Phun sơn lên bề mặt kim loại sẽ tạo ra một lớp áo giáp bảo vệ khung sườn tránh bị rỉ sét, nấm móc, đảm bảo cho bề mặt luôn tốt và không chịu nhiều ảnh hưởng từ thời tiết. Nhưng các bạn cần lưu ý trước khi phun sơn nên cao sạch đi phần rỉ sét bên ngoài để giúp việc phun có hiệu quả cao hơn, bám dính chặt hơn. Trong một năm bạn cần phun sơn từ 2-3 lần tùy vào mức độ hư hại của khung sườn.

  Phun sơn bề mặt khung sườn là một trong những cách giúp bảo vệ khung sườn bền lâu nhất nhưng chỉ tốn một khoản chi phí thấp. Giờ đây, giá trị sản phẩm sẽ được tăng lên, không phải chịu nhiều tác động bào mòn của thời tiết, không gian nhà bạn sẽ luôn bền đẹp.

  Sử dụng lớp dầu chống rỉ sét.

  Bạn nên tham khảo ý kiến của chủ cửa hàng mái hiên di động về cách bảo vệ khung sườn. Nếu khung sườn bị sét gỉ thì bạn nên dùng loại dầu chuyên dụng để chống lại. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, hãy phun lên chỗ bị sét, rỉ nhưng cách tốt nhất là nên bảo vệ tối đa bằng cách phun hết sườn để cho khung có được lớp bảo vệ trơn, toàn bộ, hạn chế được những tác hại do môi trường xâm hại gây nên.

  Với các cách bảo vệ đơn giản khung sườn trên đây sẽ phần nào giúp cho việc sử dụng mái hiên di động được nâng cao hơn giá trị sử dụng và góp phần tô vẽ cho không gian kiến trúc xây dựng nhà bạn.

  Nếu bạn cần tư vấn và cung cấp mái hiên di động chất lượng xin vui lòng liên hệ với sieuthihungphat.com theo số Hotline: để được trợ giúp ngay lập tức và được sở hữu sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

  Rate this post